Vietnam

Cầu tre Trà Sư – cầu tre dài nhất thế giới

Trà Sư - cây cầu tre dài nhất Việt Nam

Cầu tre Trà Sư – cây cầu tre dài nhất Việt Nam đã được xác lập kỷ lục vào ngày 15/01/2020 tại khu rừng tràm Trà Sư đẹp và nổi tiếng nhất tỉnh An Giang. Nó góp phần thúc đẩy và phát triển du lịch An Giang.

Cầu tre Trà Sư - Cầu tre dài nhất Việt Nam

Được gọi là “Cầu tre vạn bước”Với tổng chiều dài hơn 10km, cây cầu đã trở thành một dấu ấn của hệ sinh thái rừng tràm Trà Sư. Dự án được chia thành 2 giai đoạn, kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Giai đoạn 1 có chiều dài gần 4km, được ghép bởi 500.000 cây tre, kinh phí xây dựng hơn 5 tỷ đồng. Nó được hoàn thành chỉ trong hơn một tháng. Cầu dài 4km được đưa vào sử dụng từ ngày 1/1/2020. Sau đó, nhà đầu tư đã triển khai giai đoạn 2 kéo dài cầu thêm 6km, nâng tổng chiều dài cầu lên 10km. Kết quả là, cây cầu tre này đã phá kỷ lục toàn cầu của Cầu Kampong Cham của Campuchia, kéo dài khoảng 1km bằng cấu trúc tre. Bây giờ, Cầu tre Trà Sư là cây cầu tre dài nhất thế giới.

Cầu tre Trà Sư làm bằng tre

Kể từ khi khánh thành, cây cầu tre này đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của Rừng tràm Trà Sư, thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài nhờ sự độc đáo và cuốn hút của tác phẩm. Cây cầu được thiết kế để phù hợp với địa hình của vùng này. Nó mang tinh thần giản dị, tự nhiên và phản ánh tình yêu đối với văn hóa và lao động của cư dân địa phương. Nhìn từ trên cao, cây cầu như một con rồng tre huyền bí giữa thiên đường xanh. Băng qua cây cầu tre trong rừng, bạn sẽ bắt gặp những bông hoa tràm trắng muốt với hương thơm ngào ngạt. Hoa tràm là biểu tượng cho người nông dân nam bộ mạnh mẽ, kiên cường vượt qua thử thách của cuộc sống.

Cầu tre Trà Sư nhìn từ trên cao

Rời xa cuộc sống thị thành vài bước chân, chiêm ngưỡng rừng tràm xanh mướt với bầu không khí trong lành, bạn sẽ thấy thiên nhiên tuyệt vời biết bao. Tận hưởng từng bước đi trên cầu và ghi lại mọi cảnh đẹp ấn tượng mà bạn nhìn thấy. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ một kho tàng cơ hội chụp ảnh thực sự mà rừng tràm Trà Sư mang lại.

cầu tre Trà Sư yên tĩnh

Trà Sư cách Thị xã Châu Đốc khoảng 30km. Khu rừng có diện tích 850ha và là môi trường sống tự nhiên quan trọng của nhiều loài chim sặc sỡ và các loài động vật quý hiếm khác. Có hơn 140 loại thực vật khác nhau trong khu bảo tồn và rất nhiều tràm, rất phổ biến ở Đồng bằng sông Cửu Long, có thể được tìm thấy ở đây. Đây là một địa điểm lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên.

Để tham quan rừng tràm Trà Sư và trải nghiệm đi bộ trên cây cầu tre dài nhất Việt Nam, hãy liên hệ với các chuyên viên tư vấn của Travel Vietnam để lên kế hoạch cho chuyến đi.

Cập nhật lần cuối vào 2021-03-16 22:26:00.

From: travelvietnam.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button