Food

TOP 5 CHÈ – NGỌT NGÀO NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ Ở SÀI GÒN

Các món tráng miệng ở Việt Nam nhìn chung khác với hầu hết các món tráng miệng của phương Tây. Đúng là như vậy, thỉnh thoảng bạn sẽ tìm thấy các món nướng kiểu Pháp được lấy thẳng từ tiệm bánh và được chế biến theo kiểu Việt Nam ở đây.

Tuy nhiên, một trong những món tráng miệng vốn dĩ là của Việt Nam: chè. Không có gì thú vị hơn trong một ngày hè nóng bức được ăn món ngon ngọt mát lạnh này.

Không, đó không phải là nhà cách mạng đội mũ nồi nổi tiếng có khuôn mặt được dán trên áo sơ mi Phạm Ngũ Lão.

Đó là một món tráng miệng. Trên thực tế, đó là một gia đình của các món tráng miệng. Chè có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh, trong bát, ly, hoặc trên đá. Có nhiều loại hương vị và có thể chứa bất kỳ lượng nguyên liệu nào khác nhau: đậu, bột sắn, thạch, gạo nếp và trái cây chỉ để bắt đầu. Các tùy chọn gần như vô tận và hầu như không thể tạo ra một danh sách đầy đủ. Nhưng chúng tôi đã thực hiện một cuộc thăm dò xung quanh các văn phòng City Pass Guide. Kết quả: danh sách tốt nhất này chè món ăn trong Sài gòn.

Chè thập cẩm – Súp thập cẩm

Thập cẩm cẩm thạch là thủ lĩnh của chè gia đình, sự lựa chọn hoàn hảo tuyệt đối cho một người muốn một chút tất cả mọi thứ. Ly này của chè Có tất cả: đậu, thạch, bột sắn, xôi đậu xanh, đậu xanh nghiền, nước cốt dừa và siro ngọt ở trên. Tất cả mọi thứ được phục vụ theo lớp và sau đó trộn lên khi ăn, tạo thành một món ngọt và mặn cho một món ăn nhẹ và sảng khoái.

Chè thập cẩm là lựa chọn tốt nhất cho những người muốn mọi thứ một chút. Nguồn ảnh: toilambep.com

Giá bán: 10.000 đến 22.000 đồng

Ăn nó ở đâu:

Chè Kỳ Đồng

Địa chỉ: 16C Kỳ Đồng, D3, TP.HCM

Giờ mở cửa: 9 giờ sáng đến 10 giờ tối

Điện thoại: 090 895 41 66

Chè Kỳ Đồng là một trong những quán bánh canh thập cẩm nổi tiếng nhất Sài Gòn. Nó nằm ở phố Kỳ Đồng, một địa điểm được tổ chức hơn 34 năm. Thực đơn được cập nhật hàng năm với nhiều lựa chọn mới hơn cho chè những người yêu nhau, nhưng linh hồn của quán này sẽ luôn là món cơm lành canh ngọt. Mọi thứ đều siêu giá cả phải chăng và chất lượng của chúng cẩm thạch thập cẩm cao. Không quá ngọt, không bị nhạt, kem hay dai. Tất cả những gì bạn cần làm là trộn mọi thứ và thưởng thức.

Sâm bổ sung (Ching bo leung Sweet Soup)

Nếu bạn không muốn nước cốt dừa trong súp ngọt của bạn, bạn nên kiểm tra plug-in bổ sung. Cái này chè là một phương thuốc thảo dược được tôn kính cũng như một món tráng miệng.

Một ly plug-in bổ sung Nói chung gồm có táo tàu đỏ khô, long nhãn, đậu phộng, hạt sen, một đến hai lát củ sen và rong biển bào mỏng với siro đường, và đá bào. Một số thành phần được cho là hỗ trợ hệ thống tim mạch và giúp cơ thể hoạt động tốt hơn. Không có gì thú vị hơn trong một ngày hè nóng bức được ăn món ngon lành lạnh này.

Khác với các món súp ngọt khác của Việt Nam, siro sâm bổ lượng không có nước cốt dừa. Nguồn ảnh: media.cooky.vn

Giá bán: 10.000 đến 33.000 đồng

Ăn nó ở đâu:

Chè Sâm Bổ Lượng

Địa chỉ nhà: 339/14 Nguyễn Đình Chiểu, D3, TP.HCM

Giờ mở cửa: 7 giờ sáng đến 10 giờ tối

Chè Thái (súp ngọt Thái)

Nếu bạn không bận tâm đến sầu riêng, hãy uống cho mình một ly đầy hương vị chè Thái. Một phiên bản của Thái Lan bồn tắm tim bẹn, phiên bản Việt Nam ít ngọt hơn và sử dụng nhiều loại trái cây. Bạn thực sự có thể tìm thấy cầu vồng trong món canh ngọt Thái Lan: màu vàng của mít, màu đỏ của hạt lựu giả, màu xanh của thạch Việt Nam và màu trắng của vải và nhãn. Tất cả được phục vụ trong một ly cao với sữa đặc và một muỗng sầu riêng.

Chè Thái được phục vụ trong ly cao với sữa đặc và một muỗng sầu riêng. Nguồn ảnh: sendo.vn

Giá bán: 18.000 đến 33.000 đồng

Ăn nó ở đâu:

Chè Thái Ý Phương

Địa chỉ: 380 Nguyễn Tri Phương, D10, TP.HCM

Giờ mở cửa: 10 giờ sáng đến 12 giờ sáng

Không chỉ có một hoặc hai chè các cửa hàng ở đường Nguyễn Tri Phương của Quận 10 – đó là toàn bộ một con đường súp ngọt Thái! Khoảng 7 giờ tối, toàn bộ khu vực phục vụ món súp ngọt của Thái được thắp sáng bằng đèn neon, khiến bạn có cảm giác như đang ở trên một con phố trung tâm sầm uất ở Hong Kong. Khách hàng, từ thanh thiếu niên đến sinh viên đại học, từ các cặp vợ chồng trẻ đến các gia đình có con nhỏ, ngồi trên bàn ghế nhựa nhìn ra đường phố nhộn nhịp và chờ đợi món tráng miệng của họ được phục vụ. Bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng nào mình thích, nhưng chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên đến Chè Thái Ý Phương, một cửa hàng tráng miệng gần 20 năm tuổi. Bạn sẽ không phải thất vọng.

Chè Khúc bạch (Khúc bạch ngọt ngào)

Chè khúc bạch”Là giống rất quen thuộc của miền Nam nhưng nó có nguồn gốc đầu tiên ở Hà Nội. Sự cân bằng hoàn hảo giữa vải thiều, thạch kem và hạnh nhân mang đến cho những người yêu thích ẩm thực đường phố hương vị của mùa hè.

Nó được du nhập vào Sài Gòn từ lâu, nhưng chè khúc bạch Từng trở thành món ăn nổi tiếng với giới trẻ Sài Gòn vào năm 2013. Món súp Khúc Bạch nguyên bản có thạch phô mai, thạch vải, hạt hạnh nhân rang và siro đường. “Đơn giản” và “mặn” là hai từ miêu tả chính xác nhất hương vị của món tráng miệng này.

Chè khúc bạch nguyên bản có thạch phô mai, thạch vải, hạnh nhân bào sợi và siro đường. Nguồn ảnh: images.sunflower.vn

Sài Gòn yêu dấu chè khúc bạch đã được biến tấu một cách sáng tạo bằng cách thêm lớp phủ mới và hương vị thạch phô mai mới lạ. Ngày nay, chè những người yêu thích có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết để tận hưởng, chẳng hạn như chè khúc bạch với trái cây, đậu phụ, pho mát, ca cao, trà xanh, sô cô la và nhiều hơn nữa.

Các cửa hàng ở Sài Gòn mang đến nhiều lựa chọn phong phú cho những người yêu thích món chè khúc bạch. Nguồn ảnh: cdn01.diadiemanuong.com

Chè khúc bạch Tốt nhất là ăn kèm với một ít đá bào. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ lúc nào trong ngày.

Giá bán: 20.000 đến 33.000 đồng

Ăn ở đâu:

Chè Khúc Bạch Thanh

Địa chỉ: 68/210 Tran Quang Khai St, D1, HCMC

Giờ mở cửa: 9:00 sáng đến 9:30 tối

Chè Mâm (Súp ngọt tự chọn)

Nếu bạn không thể quyết định nên thử món canh ngọt Việt Nam nào, hãy gọi một chút mọi thứ. Ở Sài Gòn, nhiều loại súp ngọt được phục vụ theo từng phần nhỏ trên khay (“cuộc chơi”Bằng tiếng Việt); lên đến 16 tùy chọn có sẵn. Bằng cách này, bạn có thể sắp xếp lựa chọn các món tráng miệng ngọt ngào hoàn hảo của riêng mình – từ chè đậu xanh (súp đậu xanh) đến chè bà ba (sự kết hợp nhiều tinh bột của khoai lang, sắn và khoai môn trong món súp nước cốt dừa đậm đà), v.v. Đây luôn là một lựa chọn tốt nếu bạn đang dùng bữa với một nhóm từ bốn người trở lên.

Các hương vị khác nhau của súp ngọt ngào, tất cả trên một khay và sẵn sàng để đi. Nguồn hình ảnh: facebook.com/saigonsuada

Giá bán: 5.000 đến 30.000 đồng

Ăn ở đâu:

Chè Mâm Khánh Vy

Địa chỉ: 242B Sư Vạn Hạnh, D10, TP.HCM

Giờ mở cửa: 5:00 chiều đến 10:30 tối

Hãy tham quan ngôi nhà cửa hàng nổi tiếng này qua video sau:

Nguồn video: Hem Gem

Bên cạnh hương vị địa phương, Sài Gòn chè cũng bao gồm các món súp ngọt được mang đến từ các nước khác trong khu vực. Các hương vị vùng miền được thêm vào, làm cho chúng trở nên độc đáo về mặt văn hóa.

Chè Campuchia – Canh ngọt kiểu Campuchia

Kiểu Campuchia chè được làm với đá bào, nước cốt dừa ăn kèm với sốt sầu riêng, mì sợi, trái thốt nốt, trứng muối, đậu xanh và me non. Tuy nhiên, thành phần quan trọng làm nên hương vị đặc biệt của món ăn này là bánh flan bí đỏ, một món ngon được làm từ sữa trứng được nấu chín trong một quả bí ngô rỗng ruột. Những quả bí này thường được nhập từ Campuchia, cho vị mãng cầu ngọt hơn so với bí ở Việt Nam. Hãy chắc chắn rằng bạn không ăn vỏ!

Thành phần chủ đạo ở đây là bánh flan bí đỏ. Nguồn ảnh: media.christinas.vn

Giá bán: 10.000 đến 22.000 đồng

Ăn nó ở đâu:

Chè Cô Huôi – Chợ Hồ Thị Kỷ

Address: 57 / 21A Ho Thi Ky St, D10, HCMC. (ở Chợ Hồ Thị Kỷ)

Giờ mở cửa: 2 giờ chiều đến 10 giờ tối

Điện thoại: 090 991 87 07

Chợ Hồ Thị Kỷ nằm giáp ranh giữa Quận 10 và Quận 1, được biết đến là chợ hoa lớn nhất của Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như Thị trấn Campuchia không chính thức của Sài Gòn. Bạn có thể tìm các món ăn Campuchia khác nhau đây, và canh ngọt là một trong số đó.

Chè Đài Loan Gặp Tươi – Súp Đài Loan Gặp Tươi Mới

Meet Fresh là chuỗi cửa hàng có trụ sở tại Đài Loan, nổi tiếng với món thạch thảo mộc, được đông đảo giới trẻ Việt Nam yêu thích. Một bát Meet Fresh có sự kết hợp giữa thạch thảo mộc và khoai môn. Một số lớp trên bề mặt phổ biến bao gồm đậu, các loại hạt và trái cây, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Món súp ngọt Đài Loan này được hoàn thành với đường nâu, nước cốt dừa và xi-rô đường. Đối với bất kỳ ai không quen thuộc với những thành phần này, thạch cỏ là một món tráng miệng của châu Á, được làm từ lá của mesona chinensis, một thành viên của gia đình bạc hà. Viên khoai môn, viên mochi dai hơn, tương tự như viên xôi của người Hoa, được làm từ khoai môn.

Meet Fresh Herbal Jelly đặc trưng (Khoai môn nhỏ + Đậu mật + Ngọc trai) Nguồn ảnh: vuaphache.com

Giá bán: 90.000 đến 150.000 đồng

Ăn nó ở đâu:

Gặp Fresh Ngô Đức Kế

Địa chỉ: 50 Ngô Đức Kế, D1, TP.HCM

Giờ mở cửa: 10:00 sáng đến 10:30 tối

Tìm hiểu thêm về cách làm món súp ngọt thời thượng này trong video dưới đây.

Nguồn video: Meet Fresh Vietnam

Nguồn: citypassguide.com

The post TOP 5 CHÈ – MÓN NGON NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ Ở SÀI GÒN appeared first on Tín Đồ Ăn Uống Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button